Trang chủ / Xốp chống nóng loại nào được các chủ đầu tư ưa chuộng?

Xốp chống nóng loại nào được các chủ đầu tư ưa chuộng?

ngày 30/03/2024 | 11:39 GMT + 7

Xốp chống nóng thường được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng. Những vị trí lắp đặt thường thấy là tường, sàn, trần,…Nhiều người băn khoăn xốp chống nóng loại nào tốt, được các chủ đầu tư ưa chuộng. Dưới đây là 2 dòng xốp cách âm, cách nhiệt bạn nên biết để đầu tư cho công trình nếu cần.

Xốp chống nóng – Không chỉ là chống nóng

Xốp chống nóng hay còn gọi là cách nhiệt, xốp chống nóng cách nhiệt, xốp EPS, xốp XPS,…. Chúng có vai trò trong việc cách nhiệt, làm giảm sự tác động của tia UV lên vật thể. Người ta thường sử dụng xốp với vai trò chống nóng trong các công trình xây dựng như nhà ở dân dụng, văn phòng, tòa nhà,…

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại xốp dùng trong chống nóng. Quy trình sản xuất của các loại thường khác nhau. Hai loại xốp chống nóng thường được sử dụng phổ biến trên thị trường là xốp EPS, xốp XPS. Chúng đều được làm từ nhựa tổng hợp Polystyren. Do đó, xốp xây dựng có ưu điểm dễ sử dụng, tính linh hoạt cao, giá thành thấp.

Thực tế, xốp chống nóng không chỉ có khả năng chống nóng. Ngoài khả năng cách nhiệt, xốp còn có thể cách âm, chống ẩm mốc, kháng nước. Trong hai loại xốp EPS, XPS thì xốp EPS thường được dùng với mục đích chống nóng chính. Còn xốp XPS sẽ ưu tiên cho công trình có yêu cầu thêm về khả năng kháng nước, chống ẩm, cách âm cao.

xop chong nong
Xốp chống nóng còn có tác dụng cách âm, chống nước,..

Các loại xốp cách nhiệt được chủ đầu tư đặc biệt ưa chuộng

Dựa trên tính chất, đặc điểm riêng mà chủ đầu tư có thể lựa chọn xốp cách nhiệt trong các công trình. Một số loại xốp dùng để chống nóng hiện nay như xốp EPS, xốp XPS, xốp PU, xốp Phenolic,…

Hai loại xốp có mặt phổ biến trên thị trường hiện nay là xốp EPS, xốp XPS. Trong đó:

Xốp EPS: Là loại xốp được sản xuất thông qua quá trình nhiệt động học. Nhựa tổng hợp Polystyren ban đầu sẽ được làm nóng chảy. Sau đó được thêm chất phụ gia để tạo cấu trúc tế bào mở với những lỗ nhỏ ở bên trong. Nhờ đó chúng có tính năng chống nóng, cách nhiệt hiệu quả.

xop chong nong
Xốp chống nóng EPS

Xốp XPS: Là loại xốp được sản xuất thông qua quy trình gia công ép nhiệt. Nhựa tổng hợp Polystyren ban đầu cũng được làm nóng chảy, thêm chất phụ gia rồi ép qua khuôn có kích thước phù hợp. Chúng có cấu trúc tế bào đóng chặt chẽ, không có những lỗ rỗng nằm rải rác.

xop chong nong
Xốp chống nóng XPS

So về khả năng cách nhiệt, chống nóng cả hai loại xốp này đều hiệu quả như nhau. Do đó, các chủ đầu tư đều ưu tiên hai loại này trong các công trình có yêu cầu khả năng chống nóng. Tuy nhiên, so về khả năng chống thấm nước thì tấm xốp XPS được đánh giá tốt hơn. Chúng cũng được ưu tiên hơn ở những công trình có độ cứng cao, khả năng chịu lực nén tốt.

Đâu là sự lựa chọn tốt nhất khi muốn chống nóng?

Một câu hỏi được đặt ra, vậy đâu là sự lựa chọn tốt nhất khi muốn chống nóng công trình?

Thực tế việc lựa chọn phương án xốp chống nóng để cách nhiệt cho công trình loại nào được chủ đầu tư quyết định. Điều này phụ thuộc vào mong muốn, yêu cầu cũng như tình hình tài chính.

Với những công trình xây dựng bình thường có yêu cầu khả năng chống nóng, xốp EPS là lựa chọn phù hợp. Loại xốp này có ưu điểm:

– Nhẹ nhàng, dễ mang vác di chuyển và thi công lắp đặt trong các công trình.

– Cung cấp khả năng chống nóng tốt, có thể lắp đặt ở nhiều vị trí như sàn, tường, mái,…

– Giá thành rẻ, phù hợp với hầu hết nhu cầu và kinh phí đầu tư của nhiều người.

– Đa dạng kích thước, tỷ trọng, cho người dùng nhiều sự lựa chọn khác nhau.

– Công trình lắp đặt xốp EPS không đòi hỏi quá nhiều thời gian, kỹ thuật.

– Không ảnh hưởng kết cấu công trình, thậm chí gia tăng độ chịu lực, sức bền.

– Nhiều đơn vị cung cấp, dễ dàng đặt hàng và vận chuyển đến tận nơi.

xop chong nong
Xốp chống nóng XPS phù hợp công trình yêu cầu cao tính cách nhiệt, cách âm, kháng nước,…

Tấm xốp EPS cách nhiệt, chống nóng Tiến Phong Plastic

Hiện tại nhà sản xuất Tiến Phong Plastic cung cấp xốp xây dựng các loại. Xốp EPS là một trong những sản phẩm được chủ đầu tư đặc biệt ưa chuộng. Sản phẩm cam kết:

– Sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng.

– Đồng nhất về kích thước, màu sắc, tỷ trọng,…trong cùng một độ dày.

– Giá tấm xốp EPS rẻ, cạnh tranh hàng đầu khu vực, không qua trung gian.

– Bàn giao sản phẩm tấm xốp chống nóng đến tận nơi theo yêu cầu khách hàng.

– Có chính sách ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng khi mua tấm xốp tại công ty.

– Hướng dẫn, hỗ trợ miễn phí cách lựa chọn xốp chống nóng phù hợp nhu cầu.

Lựa chọn xốp chống nóng loại nào phụ thuộc vào nhu cầu, mong muốn, chi phí của các chủ đầu tư. Dù lựa chọn loại nào đi chăng nữa, bạn cũng cần ưu tiên sản phẩm tấm xốp chất lượng. Điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình, khả năng cách âm, cách nhiệt sau này.

Liên hệ công ty TNHH Sản xuất Thương mại Nhựa Tiến Phong để được tư vấn, báo giá tấm xốp chống nóng sân thượng các loại. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội sở hữu tấm xốp giá tốt, chất lượng hàng đầu thị trường Việt./

Thông tin liên hệ:

  • CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI NHỰA TIẾN PHONG
  • Địa chỉ: U01 – L68 – Khu đô thị Đô nghĩa – Yên Lộ – Yên Nghĩa – Hà Đông
  • Email: tienphong0920@gmail.com
  • Hotline: 0987892458