Trang chủ / Mua khay xốp đựng thực phẩm cần lưu ý điều gì?

Mua khay xốp đựng thực phẩm cần lưu ý điều gì?

ngày 20/10/2023 | 20:23 GMT + 7

Mua khay xốp đựng thực phẩm vốn là vấn đề không quá khó. Tuy nhiên để làm sao sở hữu được sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, giá thành, an toàn,… trong việc mua hàng hoàn toàn là điều không dễ. Sau đây là 5 lưu ý khi mua khay xốp bạn có thể tham khảo.

Khay xốp đựng thực phẩm và công dụng?

Khi nhắc đến khay xốp đựng thực phẩm, chắc chắn bạn đã hình dung được công dụng của nó rồi đúng không. Chúng được dùng để đóng gói các loại thực phẩm bên trong sao cho đảm bảo được sự an toàn, sạch sẽ. Khay xốp sẽ tham gia vào nhiều công đoạn của quá trình khai thác, chế biến, đóng gói, trưng bày, vận chuyển và sử dụng thực phẩm của người tiêu dùng. Ngày nay khay xốp được sử dụng nhiều bên cạnh các loại bao bì truyền thống khác.

Khay xốp trông giống như một chiếc đĩa với nhiều kiểu dáng như hình chữ nhật, hình vuông, hình tròn,…Sự khác nhau của loại khay này với các loại đĩa truyền thống là thay vì sử dụng chất liệu sứ, thủy tinh hay nhựa thì nó được cấu kết từ hạt nhựa PS. Hạt nhựa này có độ mềm, dẻo và rất nhẹ. Nó chỉ chứa khoảng 5% thành phần cấu tạo khay xốp, 95% còn lại là không khí. Chính vì vậy sản phẩm được đánh giá rất an toàn cho người sử dụng.

Trong bối cảnh xã hội ngày càng hiện đại, con người ngày càng quan tâm chú trọng đến sức khỏe, thì việc sử dụng khay xốp để đựng thực phẩm là lựa chọn thông minh. Nó là bước đi hiệu quả của nhiều người kinh doanh lĩnh vực thực phẩm hiện nay. Không chỉ đảm bảo thực phẩm tươi ngon mà nó còn khiến dịch vụ của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Nhiều người còn thấy được tầm quan trọng của khay xốp với việc lan tỏa thương hiệu riêng biệt.

Khay xốp đựng thịt trong siêu thị

Mua khay xốp đựng thực phẩm và một số vấn đề chính cần lưu ý

Với nhiều công dụng như vậy, mua khay xốp đựng thực phẩm luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người kinh doanh. Để có được sản phẩm chất lượng với giá thành phải chăng cũng như thỏa mãn nhiều tiêu chí khác, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây.

Lựa chọn sản phẩm khay xốp thỏa mãn tiêu chuẩn chất lượng:

Hiện nay có nhiều nhà cung cấp khay xốp, việc của bạn là sàng lọc và lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín. Những đơn vị này sẽ trao cho bạn cơ hội được sở hữu sản phẩm khay xốp đạt yêu cầu. Khay xốp chất lượng là khay xốp đảm bảo các tiêu chuẩn về hình thức cũng như tính năng đi kèm:

Về mặt hình thức, hãy đảm bảo sản phẩm có:

 • Kích thước đúng và đồng bộ.
 • Màu sắc chuẩn, rõ ràng.
 • Định hình rõ nét, gọn gàng.
 • Không lỗi, thừa/thiếu các phần.

Về mặt tính năng, hãy kiểm tra sản phẩm xem:

 • Có độ mềm, dẻo, dai để chứa đựng thực phẩm hay không?
 • Có thể chịu lực tác động khoảng bao nhiêu từ bên ngoài?
 • Khả năng kháng nước, tránh làm ảnh hưởng thực phẩm thế nào?
 • Chất liệu làm khay xốp có đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng?
 • Có thể tái sử dụng trong trường hợp cần thiết?
 • Thiết kế có đảm bảo tiện lợi trong đóng gói, lưu trữ, vận chuyển,…?
Khay xốp đựng hoa quả trái cây

Quan tâm đến mức giá mua khay xốp đựng thực phẩm:

Khay xốp đựng thực phẩm được bán ra với mức giá rất đa dạng trên thị trường hiện nay. Điều này khiến người dùng băn khoăn trước câu hỏi đâu là mức giá chuẩn. Về vấn đề này, bạn cần lưu ý như sau:

 • Có thể khảo sát giá từ nhiều đơn vị cung cấp khay xốp
 • Chọn lọc, so sánh mức giá đưa ra có xứng đáng với sản phẩm
 • Liên hệ đến các đơn vị bán khay xốp để được tư vấn, báo giá
 • Đàm phán với các cá nhân tổ chức cung cấp khay xốp mức giá phù hợp
 • Đưa ra lựa chọn cuối cùng dựa trên những bước trên

Ưu tiên những nhà cung cấp khay xốp số lượng lớn:

Khi có nhiều sự chọn lựa về đơn vị cung cấp khay xốp, bạn nên ưu tiên các nhà sản xuất số lượng lớn. Thông thường những đơn vị này sẽ phân phối đến các đại lý kinh doanh bao bì trước khi đến tay người dùng.

Lựa chọn từ các nhà phân phối sẽ rất phù hợp với những cá nhân cung cấp thực phẩm nhỏ lẻ. Trong khi đó nếu bạn kinh doanh với quy mô tầm vóc lớn hơn, hãy nghĩ đến các nhà sản xuất bao bì có tầm vóc tương xứng.

Hướng đi này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí, thời gian, công sức cho việc mua khay xốp. Đây cũng là cách giúp bạn có thể xây dựng kế hoạch kinh doanh chi tiết để kịp thời theo dõi hiệu suất làm việc, kết quả doanh thu trong từng giai đoạn.

Thực phẩm đựng trong khay xốp giữ được độ tươi ngon, sạch sẽ

Nếu bạn đang băn khoăn với những thắc mắc:

 • Không biết mua khay xốp ở đâu chất lượng?
 • Không biết mức giá khay xốp rẻ nhất đơn vị nào cung cấp?
 • Không biết nhà sản xuất bao bì nào quy mô tầm vóc hiện nay?

Thì có thể đến với công ty nhựa Tiến Phong Plastic. Ở đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và các thông tin liên quan đến khay xốp thực phẩm các loại.

Tại Tiến Phong, đơn đặt hàng mua khay xốp đựng thực phẩm số lượng sỉ từ các đơn vị quy mô lớn là chủ yếu. Nếu bạn cũng đang trong hành trình kinh doanh thực phẩm cần số lượng khay xốp các loại, hãy liên hệ Tiến Phong Plastic để được hỗ trợ nhé./

Thông tin liên hệ:

————-

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI NHỰA TIẾN PHONG

Địa chỉ: U01 – L68 – Khu đô thị Đô nghĩa – Yên Lộ – Yên Nghĩa – Hà Đông

Email: tienphong0920@gmail.com

Hotline: 0987892458

Tags: