Trang chủ / Cập nhật báo giá xốp chống nóng trần nhà tại Tiến Phong Plastic

Cập nhật báo giá xốp chống nóng trần nhà tại Tiến Phong Plastic

ngày 04/04/2024 | 10:17 GMT + 7

Một trong những câu hỏi thường gặp khi tư vấn khách hàng lựa chọn tấm xốp chống nóng là độ dày bao nhiêu là hợp lý. Thông thường với mỗi vị trí lắp đặt, các chủ đầu tư sẽ lựa chọn kích thước xốp phù hợp riêng. Với câu hỏi này, bạn đọc có thể tham khảo bài viết sau đây cùng Tiến Phong.

Tấm xốp chống nóng và vai trò trong cách nhiệt 

Sử dụng tấm xốp chống nóng cho ngôi nhà là lựa chọn của nhiều người hiện nay. Giải pháp này giúp hạn chế ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào công trình, làm cho không gian bên dưới được mát mẻ hơn. 

Tấm xốp chống nóng có thể được lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Đó có thể là tường, sàn, trần,…tại công trình nhỏ, vừa cho đến quy mô lớn. Quy trình lắp đặt tấm xốp chống nóng có sẽ có sự khác nhau giữa những vị trí này. Ví dụ như cách lắp đặt xốp chống nóng trần nhà mái tôn, Fibro xi măng sẽ khác với việc thi công chống nóng cho tường xây bằng xốp EPS.

Do đó việc lắp đặt tấm xốp cách nhiệt đòi hỏi phải được thực hiện bởi những người có kinh nghiệm. Trường hợp không có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề này, bạn có thể tham khảo ý kiến của chuyên gia để có giải pháp lắp đặt xốp chống nóng tốt nhất.

tam xop chong nong
Tấm xốp chống nóng trở thành lựa chọn của nhiều chủ đầu tư

Tầm quan trọng của độ dày tấm xốp cách nhiệt

Một trong những vấn đề cần quan tâm khi lắp đặt xốp chống nóng là độ dày. Vì điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến:

– Hiệu suất cách nhiệt của công trình lắp đặt, độ dày phù hợp sẽ cho hiệu quả cách nhiệt càng tốt. Từ đó giúp không gian sinh sống, làm việc của bạn trở nên dễ chịu hơn.

– Khả năng tiết kiệm điện năng tiêu thụ, vì độ dày tấm xốp tốt sẽ làm cho công trình của bạn trở nên mát mẻ. Nhờ không gian sống lý tưởng, bạn không cần phụ thuộc vào hệ thống làm mát/nóng nhiều. Nhờ vậy mức điện năng tiêu thụ trở nên ít đi, và tất nhiên chi phí chi trả cho những nhu cầu này cũng giảm đi.

– Chi phí đầu tư, hiệu quả sử dụng của tấm xốp chống nóng. Tấm xốp XPS , EPS có độ dày thấp thường có giá thành rẻ hơn so với xốp có độ dày cao. Độ dày mỏng của xốp cách nhiệt cũng phụ thuộc vào tình hình tài chính của mỗi chủ đầu tư.

tam xop chong nong
Độ dày tấm xốp chống nóng cần phù hợp với không gian lắp đặt

Các yếu tố ảnh hưởng đến độ dày của tấm xốp

Thực tế, việc lựa chọn độ dày của tấm xốp cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ngoài chi phí đầu tư của gia chủ, khi mua sản phẩm này bạn cũng cần cân nhắc đến:

– Vị trí, và môi trường lắp đặt để lựa chọn xốp có độ dày phù hợp. Xốp chống nóng đặt ở vị trí tường, sàn sẽ khác với xốp chống nóng trần, mái.

– Đặc tính cách nhiệt của một số vật liệu xây dựng đi kèm. Ví dụ như sử dụng tấm xốp cách nhiệt ở trần nhà mái tôn, sẽ khác với độ dày của tấm xốp chống nóng cho mái đổ bê tông.

– Điều kiện khí hậu tại nơi bạn đang sinh sống, làm việc cũng là yếu tố người dùng lưu ý. Việt Nam có 4 mùa xuân – hạ – thu – đông với điều kiện thời tiết khác nhau ở các vùng miền. Do vậy lựa chọn độ dày tấm xốp cũng cần cân nhắc với môi trường sinh sống để vừa tiết kiệm, vừa có được hiệu quả sử dụng cao.

Độ dày tấm xốp chống nóng trong các công trình

  1. Chống nóng trần nhà mái tôn, Fibro xi măng

Chống nóng mái tôn, Fibro xi măng độ dày xốp chống nóng EPS khoảng 5cm hoặc lớn hơn. Tỷ trọng 6kg/m3 đến 15kg/m3

  1. Thi công chống nóng cho tường xây bằng xốp EPS

Xốp EPS chống nóng cho tường thường dày từ 2cm đến 10cm. Tỷ trọng từ 8kg/m3 – 15kg/m3.

  1. Thi công đổ bê tông trần nhà bằng xốp EPS

Xốp dùng thi công đổ bê tông chống nóng trần nhà thường có tỷ trọng từ 15kg/m3 đến 30kg/m3. Độ dày tấm xốp tùy thuộc vào yêu cầu và kinh tế của khách hàng.

Tấm xốp chống nóng cho tường nhà
Tấm xốp chống nóng cho tường nhà

Lưu ý, trong quá trình thi công tấm xốp cách nhiệt cần tuân thủ quy định môi trường. Đồng thời không quên đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Trong quá trình sử dụng cần thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa.

Việc lựa chọn độ dày tấm xốp cách nhiệt cần dựa trên nhu cầu cách nhiệt của ngôi nhà. Do đó, trong các trường hợp tư vấn khách hàng lựa chọn tấm xốp chống nóng, công ty Tiến Phong thường căn cứ vào nhiều yếu tố.

Hướng dẫn lựa chọn tấm xốp cách nhiệt từ chuyên gia, hoặc nhà sản xuất là cách nhanh nhất giúp bạn có được sản phẩm như ý. Bạn sẽ không cần phải lo lắng trong việc lựa chọn tấm xốp có độ dày phù hợp với giá thành rẻ nhất khi đến với Tiến Phong Plastic.

Giá xốp chống nóng trần nhà bao nhiêu?

Giá xốp chống nóng trần nhà phụ thuộc vào từng độ dày và tỷ trọng xốp cứng hay mềm. Chính vì vậy quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất từ nhà máy

Trên đây là một số chia sẻ về cách sử dụng tấm xốp chống nóng với độ dày phù hợp. Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Nhựa Tiến Phong sản xuất, phân phối tấm xốp cách âm cách nhiệt đa dạng kích thước. Do đó bạn có thể liên hệ đơn vị để được hỗ trợ các loại tấm xốp với kích thước phù hợp nhu cầu sử dụng nhé./

Thông tin liên hệ:

  • CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI NHỰA TIẾN PHONG
  • Địa chỉ: U01 – L68 – Khu đô thị Đô nghĩa – Yên Lộ – Yên Nghĩa – Hà Đông
  • Email: tienphong0920@gmail.com
  • Hotline: 0987892458